Báo cáo Covid-19 đảm bảo điều kiện học sinh đến trường

Độc lập Tự do Hạnh phúc

Số: 62 /BC-THAL         An Linh, ngày 04 tháng 5 năm 2020

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo

Các điều kiện an toàn khi học sinh đến trường

Căn cứ Công văn số 300/SGDĐT-CTTTPC ngày 26 tháng 02 năm 2020 của Sở GDĐT Bình Dương về chuẩn bị và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại;

Căn cứ Công văn số 666/SGDĐT-CTTTPC ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Sở GDĐT Bình Dương về tiêu chí đánh gía mức độ an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học;

Thực hiện Quyết định số 528/QĐ-SGDĐT ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bình Dương về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác tổ chức thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trường Tiểu học An Linh báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh đến trường sau khi học sinh trở lại như sau:

1. TRƯỚC KHI HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG
  2. Tiêu chí 1

Cơ sở vật chất, thiết bị tại 02 điểm trường đảm bảo vệ sinh môi trường, khuôn viên trường học, lớp học, bảo đảm công tác an toàn thực phẩm, y tế tại trường học:

– Thiết bị đo thân nhiệt: Đã trang bị 02 cái tại điểm chính và 01 cái tại điểm lẻ (Mượn trạm Y tế xã An Linh). Đã có Công an, dân quân, trạm y tế xã phối hợp thực hiện trong ngày 04 tháng 5 năm 2020 theo Công văn số 121/PGDĐT.

– Xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn: Đảm bảo học sinh rửa tay tại 02 điểm trường.

– Nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch: Nhà trường có hệ thống nước sachj đang sử dụng ngoài ra cha mẹ học sinh tự trang bị nước uống cho con mình trong mùa dịch học sinh người khuyết tật đặc biệt quan tâm hơn.

Đánh giá Tiêu chí 1: Đạt.

1. Tiêu chí 2

Trường đã ban hành Kế hoạch số 17/KH-THAL ngày 06 tháng 2 năm 2020 của trường Tiểu học An Linh về việc Đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng Virus Corona mới (nCoV) gây ra và Thông báo số 61/TB-THAL ngày 02 tháng 5 năm 2020 của trường Tiểu học An Linh về việc tuyên truyền dước cờ phòng, chống Covid-19; gửi Đài truyền thanh xã, giáo viên chủ nhiệm, TPT đội tuyên truyền, giáo dục học sinh cũng như hướng dẫn thực hành tại lớp phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn công tác đáp ứng phòng, chống dịch, bệnh hiện nay.

Đánh giá Tiêu chí 2: Đạt.

1. Tiêu chí 3

Đảm bảo 100% CBGVCNV, học sinh, người lao động đều được đo thân nhiệt khi đến trường.

Đánh giá Tiêu chí 3: Đạt.

1. Tiêu chí 4

Đảm bảo 100% CBGVCNV, học sinh, người lao động đều được đeo khẩu trang khi đến trường.

Đánh giá Tiêu chí 4: Đạt.

1. Tiêu chí 5

Trung tân Y tế huyện đã thực hiện khử trùng, diệt khuẩn tại 02 điểm trường vào ngày 02 tháng 5 năm 2020.

Đánh giá Tiêu chí 5: Đạt.

1. Tiêu chí 6

Trường có 01 nhân viên y tế có trình độ là trung cấp điều dưỡng, có 01 phòng chờ y tế (phòng cách ly) có đủ thiết bị y tế theo quy định và có tư vấn về dịch bệnh Covid-19

Đánh giá Tiêu chí 6: Đạt.

1. Tiêu chí 7

Trường đã Tổ chức tuyên truyền, tập huấn cán bộ, giáo viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xây dựng phương án xử trí trường hợp có sốt, ho, khó, thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học qua tuyên truyền nhóm Zalo công vụ của nhà trường, trang Website, thông tin của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các cấp và thời sự đài truyền hình Việt Nam.

1. KHI HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG
  2. Tiêu chí 8

Trường bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, được đo thân nhiệt trước khi vào trường (lớp học).

Đánh giá Tiêu chí 8: Đạt.

1. Tiêu chí 9

Trường bảo đảm 100% học sinh tiểu học được đón và giao nhận tại khu vực cổng trường và đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay.

Đánh giá Tiêu chí 9: Đạt.

1. Tiêu chí 10

Trường bảo đảm giãn cách 1,5 m trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại nhà trường theo quy định của Chính phủ.

Đánh giá Tiêu chí 10: Đạt.

1. Tiêu chí 11

Trường bảo đảm thực hiện đầy đủ theo quy định việc lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, phương tiện đưa đón học sinh sau mỗi lần đưa đón theo quy định, đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian ở trường

Đánh giá Tiêu chí 11: Đạt.

1. Tiêu chí 12

Trường bảo đảm thực hiện đầy đủ việc kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo

Đánh giá Tiêu chí 12: Đạt.

1. Tiêu chí 13

Trường đã ban hành Quyết định số 16/QĐ-THAL ngày 06 tháng 2 năm 2020 của trường Tiểu học An Linh về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ban Chỉ đạo trường thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đã tổ chức họp 02 lần để tuyên truyền và 01 lần trực tuyến.

Đánh giá Tiêu chí 13: Đạt.

III. KHI HỌC SINH KẾT THÚC BUỔI HỌC

1. Tiêu chí 14

Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên đảm bảo giãn cách hợp lý, đeo khẩu trang từ khi rời trường trở về nhà

Đánh giá Tiêu chí 14: Đạt.

1. Tiêu chí 15

Bảo đảm 100% học sinh Tiểu học được nhà trường bố trí giao nhận đủ

Đánh giá Tiêu chí 15: Đạt.

Qua 15 tiêu chí của hướng dẫn đánh giá mức độ an toàn của học sinh sau khi trở lại trường của trường Tiểu học An Linh có 15/15 tiêu chí đạt.

Tự đánh giá: Trường học an toàn.

Trên đây là Báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo các điều kiện an toàn khi học sinh đến trường của trường Tiểu học An Linh./.

Nơi nhận:

– Phòng GDĐT Phú Giáo;