Sở GDĐT Bình Dương công bố chọn SGK lớp 1

V/v công bố chọn sách giáo khoa lớp 1 sử dụng năm học 2020-2021

Bình Dương, ngày 13 tháng 5 năm 2020

Kính gửi: Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố

1. Căn cứ Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông (sau đây gọi tắt là Thông tư số 01);

Căn cứ kết luận chỉ đạo của Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Bình Dương tại cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh ngày 12/5/2020 về việc thông qua kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 của các cơ sở giáo dục phổ thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung:

1. Chỉ đạo Hiệu trưởng trường tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học và các cơ sở giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (sau đây gọi là cơ sở giáo dục phổ thông) thực hiện các công việc cụ thể:

– Công bố công khai quy trình chọn sách, danh mục sách giáo khoa đã chọn sử dụng trong đơn vị theo đúng Thông tư số 01 và các Tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 UBND tỉnh Bình Dương ban hành.

– Niêm yết công khai bộ sách giáo khoa được cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn trước khi bắt đầu năm học mới ít nhất 4 tháng.

– Chịu trách nhiệm giải trình trước các cơ quan quản lý giáo dục, học sinh, cha mẹ học sinh về quyết định lựa chọn sách giáo khoa của cơ sở giáo dục phổ thông.

– Báo cáo cho Phòng GDĐT về danh mục, số lượng sách giáo khoa của từng nhà xuất bản (bao gồm cả số lượng dự phòng) để đảm bảo cung cấp đầy đủ sách giáo khoa trước khi bắt đầu năm học mới. Thông báo công khai cho cha mẹ học sinh yên tâm về việc nhà trường đã chuẩn bị sách cho học sinh.

– Tạo điều kiện và đảm bảo 100% giáo viên lớp 1 tham gia tập huấn sử dụng sách giáo khoa.

– Sử dụng sách giáo khoa lớp 1 đã được lựa chọn trong tổ chức dạy và học; hướng dẫn giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh sử dụng sách giáo khoa theo quy định của pháp luật.

– Lưu đầy đủ các loại hồ sơ, biểu mẫu theo đúng quy trình chọn sách của Thông tư số 01.

– Làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh mục đích và yêu cầu về công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1.

1. Tổ chức kiểm tra việc tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 của các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc thẩm quyền quản lý.
  2. Báo cáo Ban chỉ đạo cấp huyện, thị xã, thành phố bảo đảm quyết toán đầy đủ kinh phí cho các cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo đúng quy định.

Sở GDĐT yêu cầu Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn này./.

Nơi nhận:

–  Như trên;